SEO là gì ? Tại sao lại quan trọng ?

SEO là gì ? Tại sao lại quan trọng ?

SEO là gì mà ai cũng quan tâm? Thời đại 20xx rồi bạn chưa biết SEO là thiệt thòi, chia sẻ SEO từ a đến z, chắc chắc sẽ giúp bạn hiểu tường tận về SEO

Dưới đây là các thông tin chính sẽ có trong bài:

THỜI ĐẠI 20XX BIẾT SEO KHÔNG LO THẤT NGHIỆP

1. SEO là gì?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên mạng. Đây là quá trình giúp website của bạn tăng lượt xem khi xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm miễn phí ( chủ yếu là từ Google )

Đây là một thủ thuật mà bạn – phải biết cách làm – áp dụng cho website của mình để xuất hiện trên công cụ tìm kiếm Google khi có người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan nhằm tăng hiệu quả kinh doanh online

SEO là tổng hợp của nhiều công việc, bạn sẽ hiểu rõ hơn ở phần dưới, nhưng mục đích cuối cùng cũng là TẬN DỤNG TÀI NGUYÊN CỦA GOOGLE ĐỂ TIẾP THỊ SẢN PHẨM, DỊCH VỤ

2. Tại sao SEO lại quan trọng

Thời đại 20xx, khi mà con người ngày càng chuộng hành vi: ABA – Ask Before Action – luôn luôn hỏi ( Google ) trước khi ra quyết định làm – thì việc các doanh nghiệp xuất hiện nhiều trên công cụ tìm kiêm Google sẽ là một lợi thế tuyêt vời để tiếp thị.

Có thể bạn không tin, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, thậm chỉ chỉ là cá nhân nhưng nếu biết SEO và làm SEO tốt, doanh thu chắc chắc nếu được tiết lộ sẽ làm bạn giật mình.

Nghe Mr Hieu đi, đây là thời điểm không thể tuyệt vời hơn để bạn bắt tay vào làm SEO. Một kênh đơn giản, nhưng những giá trị nó mang lại cho bạn lại không hề giản đơn một chút nào. Thời đại kinh doanh trên internet, không làm trên mạng thì .. sập tiệm sớm.

Doanh thu khi áp dụng SEO thành công

Ví dụ: Doanh nghiệp A sau 3 năm kinh doanh lẹt đẹt đã có sự cải thiện tuyệt vời nhờ việc đưa công nghệ SEO vào kế hoạch marketing online của họ cuối năm 2017. Bạn có tin rằng mình sẽ là người tiếp theo ????

SEO sẽ giúp bạn:

 • tìm kiếm và sàng lọc khách hàng tìm năng trên internet, công việc tiếp theo của bạn đó là biến họ thành khách hàng của mình
 • hiểu hơn về khách hàng của bạn, từ đó bạn sẽ tư duy và đầu tư tốt hơn cho sản phẩm và dịch vụ
 • tiết kiệm chi phí mà hiệu quả lại tăng vọt
 • tiếp thị mọi lúc mọi nơi khi người dùng có nhu cầu, đặc biệt là HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

3. Seo là làm những việc gì ?

Nghe SEO hấp dẫn quá như vậy rồi nhưng vấn đề căn bản là làm thế nào để được như vậy? haha. Từ từ nhé bạn, SEO là một quá trình cũng không thể vội được. Mr Hieu tôi sẽ điểm qua một vài công việc của SEO cho bạn hình dung.

Hiểu một cách đơn giản, công việc của SEO đó là đưa website lên Trang 1 ( top 1 – 10 ) của công cụ Tìm Kiếm Google – khi người dùng tìm kiếm thông tin ( TỪ KHÓA ) liên quan. Bao gồm:

 • đưa ra chiến lược seo cụ thể
 • lựa chọn từ khóa
 • Seo onpage: tối ưu hóa website
 • Seo offpage: quảng bá website
 • phân đích đánh giá công việc SEO theo kế hoạch

Bạn làm được 5 vấn đề trên thì cơ bản đã biết được quá trình Seo rồi đó. Công việc chi tiết thì các bạn có thể theo dõi tại các bài viết khác của Mr Hieu nhé

4. Gợi ý cách làm SEO tốt

Các bạn nên nhớ, các website lên top thường là các website được google tuyển chọn rất gắt gao với gần 300 thuật toán của anh ý. Tất nhiên chẳng ai biết được toàn bộ các tiêu chí đó là gì, Mr Hieu cũng vậy. Nhưng các bạn chỉ cần hiểu đơn giản là, Google sinh ra cũng là để phục vụ nhu cầu tìm kiếm của người dùng thôi, vậy nên các website đứng top cao thường cũng phải đảm bảo các tiêu chí liên quan.

Theo kinh nghiệm của Mr Hieu, Cụ thể website của bạn nên được đầu tư chủ yếu vào:

 • trải nghiệm người dùng: thời gian đọc bài viết, tỉ lệ thoát, chỉ số CTR..
 • tốc độ tải trang website: website có tốc độ tải trang càng nhanh càng tốt, trên cả di động lẫn laptop
 • nội dung chất lượng, hướng về người dùng, spam chắc chắn không có hiệu quả gì
 • trang website thân thiện với di động: với xu hướng người dùng đang ưu tiên thiết bị di động vậy thì không ngạc nhiên là Google cũng sẽ đánh giá cao vấn đề này
 • bài viết cần được tương tác nhiều: bài viết dù hay đến mấy nhưng nếu bạn không làm công cuộc PR thì cũng khó thành công.
 • luôn luôn làm mới nội dung: hiển nhiên là google thì sẽ thích những nội dung luôn được làm mới rồi. Một nội dung từ năm 2016 không thể nào đứng TOP nếu thời điểm tìm kiếm là 2019

Còn dưới đây là đánh giá của Moz về các tiêu chí xếp hạng website lên TOP

đánh giá của Moz về các tiêu chí xếp hạng website lên TOP

5. Giới thiệu các kênh tự học SEO hay

SEO nên tự học hay đi học ??? Theo kinh nghiệm của Mr Hieu, tự học là một cách hay, đặc biệt là trong SEO, khi hầu hết các kiến thức mới đều được cập nhật ở các kênh SEO nổi tiếng trên thế giới. Tuy nhiên để đạt đến trình độ này bạn nên trang bị cho mình trước kiến thức về SEO cơ bản đã nhé. Bên cạnh đó, do tài liệu cập nhật bằng tiếng Anh nên chắc chắn bạn cũng phải biết về ngôn ngữ này rồi.

Còn trường hợp chưa biết gì về seo thì bạn thêm tìm hiểu một vài khóa học seo uy tín, nơi mà họ vừa hướng dẫn bạn học và làm SEO cũng như là hỗ trợ các vấn đề về SEO sau này.

Dưới đây là danh sách các kiến thức seo mà bạn có thể tham khảo để bắt đầu tìm hiểu SEO

Tiếp theo đây là các kênh SEO hay cập nhật các tin tức mới nhất:

Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã có được một cái nhìn tổng quan về SEO cũng như tầm quan trọng của nó. Hãy làm SEO ngay khi có thể, đừng để đối thủ bứt phá !!!

Chúc bạn thành công !!!

error: Content is protected !!